Nguyên lý hoạt động Điều hòa Nagakawa

  22/08/2016

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa Nagakawa

điều hòa Nagakawa là trong những loại điều hòa phổ biến nhất ở Việt Nam, nhiều người không hiểu được cấu tại của điều hòa, Để giúp chúng ta có cái nhìn khái quát hơn về điều hòa cũng như  sửa điều hòa Điều hòa MK sẽ giúp bạn tìm hiểu cáu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí nhằm giúp bạn dẽ dàng hơn trong quá trình sử dụng cũng như sửa điều hòa tại nhà mỗi khi chúng gặp trục trặc.

Những hãng điều hòa Phổ biến hiện nay

Có thể kế đến các hãng nổi bật như Điều hòa Daikin, điều hòa Nagakawa, điều hòa panasonic. Trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa nhiệt độ và mỗi loại điều hòa nhiệt độ lại phù hợp với một nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy vào địa điểm sử dụng, môi trường sử dụng hay mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại điều hòa nhiệt độ cho mình.

 Các loại điều hòa nhiệt độ phổ biến nhất hiện nay:

Điều hòa Treo tường: cửa thổi gió đặt phía trên, cửa hút đặt bên hông, phía trước. Loại này thích hợp cho không gian hẹp, nhưng trần cao

Điều hòa Áp Trần: Loại áp trần được lắp đặt áp sát la phông. Dàn lạnh áp trần thích hợp cho các công trình có trần thấp và rộng. Gió được thổi ra đi sát trần, gió hồi về phía dưới dàn lạnh.

Điều hòa Âm trần : Dàn lạnh kiểu dấu trần được lắp đặt hoàn toàn bên trong la phông. Để dẫn gió xuống phòng và hồi gió trở lại bắt buộc phải có ống cấp, hồi gió và các miệng thổi, miệng hút. Kiểu dấu trần thích hợp cho các văn phòng, công sở, các khu vực có trần giả.

Loại Điều hòa treo tường: đây là dạng phổ biến nhất, các dàn lạnh lắp đặt trên tường, có cấu tạo rất đẹp. Máy điều hoà dạng treo tường thích hợp cho phòng cân đối, không khí được thổi ra ở cửa nhỏ phía dưới và hút về ở phía cửa hút nằm ở phía trên.

Loại âm trần cassette: Khi lắp đặt loại máy cassette người ta khoét trần và lắp đặt áp lên bề mặt trần. Toàn bộ dàn lạnh nằm sâu trong trần, chỉ có mặt trước của dàn lạnh là nổi trên bề mặt trần. Loại cassette rất thích hợp cho khu vực có trần cao, không gian rộng như các phòng họp, đại sảnh, hội trường.

Có nhiều loại hệ thống điều hòa không khí có thể được sử dụng trong nhà bao gồm cửa sổ, di động, không ống và hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Tuy nhiên, tất cả họ đều sử dụng các thành phần và mở rộng trực tiếp làm lạnh sau. Lạnh

Chất làm lạnh là dung môi bơm qua hệ thống điều hòa Nagakawa của. Nó thay đổi trạng thái từ hơi khí với chất lỏng như nó thu thập nhiệt từ ngôi nhà của bạn và loại bỏ nhiệt ra bên ngoài. Công cụ khá mát mẻ (không có ý định chơi chữ). Lạnh là đặc biệt vì nó có nhiệt độ sôi rất thấp có nghĩa là nó thay đổi từ một chất lỏng thành hơi ở nhiệt độ thấp.

Máy nén - block

Máy nén như là một loại động cơ của hệ thống bơm chất làm lạnh mặc dù tất cả các thành phần điện lạnh tại một vòng lớn. Chất làm lạnh vào máy nén như một áp suất thấp hơi ấm và lá nó như là một hơi nóng áp suất cao.

Quá trình Ngưng

Từ máy nén, hơi môi chất lạnh nóng di chuyển đến các tụ điện. Đây áp lực cao nóng hơi môi chất lạnh được làm mát bằng không khí thổi qua vây cuộn ngưng tụ của các fan hâm mộ tụ khi nó di chuyển qua các cuộn dây vây. Như chất làm lạnh "làm mát" nó thay đổi trạng thái từ hơi nóng một chất lỏng nóng ở áp suất cao và di chuyển vào van mở rộng. Các fan hâm mộ máy nén, cuộn ngưng tụ và đều nằm trong điều hình hộp ồn ào lớn ở sân sau của bạn thường được gọi là một đơn vị ngưng tụ

Mở rộng Van

Van mở rộng thực sự là những gì hiện công việc. Khi môi chất lạnh lỏng nóng đi qua một lỗ nhỏ ở áp suất cao trong các van ở một bên, nó nổi lên như một màn sương mát áp suất thấp ở phía bên kia vì như một loại khí mở rộng, nó nguội đi. Vì vậy, bây giờ chúng tôi có một áp thấp lạnh sương mù chất lỏng di chuyển vào các cuộn dây bị bay hơi.

Thiết bị bay hơi cuộn

Chất lỏng áp suất thấp lạnh rời khỏi van mở rộng bây giờ chạy qua cuộn dây thiết bị bay hơi ở Hội nghị lần lò của bạn. Ở đây không khí nóng thổi nhà của bạn trên các cuộn dây bị bay hơi và làm nóng nó lên trong khi các cuộn dây lạnh nguội tắt thổi không khí qua nó và trở lại vào nhà của bạn. Như chất làm lạnh nóng lên, nó nắm và thay đổi từ một chất lỏng lạnh và bay hơi vào một hơi ấm. Từ đó nó di chuyển trở lại vào máy nén và đơn vị ngưng tụ bên ngoài và các chu kỳ làm mát vẫn tiếp tục.

Như vậy là bạn đã phần nào hiểu được nguyên lý hoạt động của điều hòa Nagakawa và các loại điều hòa phổ biến hiện nay   việc hiểu được cấu tạo cũng như nguyên lí hoạt động của điều hòa sẽ giúp bạn đễ dàng hơn trong quá trình sử dụng

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả