Bật mí cách sử dụng điều khiển điều hòa nhiệt độ

  06/12/2016

Xem thêm:

Cách tiết kiệm năng lượng cho hệ thống điều hòa sởi ấm

Sử dụng điều hòa quá lạnh gây bệnh gì ???

Vai trò cân bằng độ ẩm và thông khí của điều hòa

Bật mí cách sử dụng điều khiển điều hòa daikin 
  

Điều khiển điều hòa không thể thiếu trong mỗi lần sử dụng điều hòa. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dung điều khiển điều hòa. Để hướng dẫn các bạn nắm rõ và sử dụng điều khiển một cách chính xác và thành thạo. Qua hình ảnh và giải thích cho những ký hiệu dưới đây nhằm mang đến cho các bạn hiểu được cách sử dụng điều khiển điều hòa daikin 1 cách dễ nhớ nhất.
 điều khiển điều hòa daikin
Chú thích các ký hiệu số: 


1. TEMP: Nút điều chỉnh nhiệt độ.
2. ECONO: Nút kích hoạt chức năng tiết kiệm điện.
3. POWERFUL: Nút kích hoạt chức năng làm lạnh nhanh.
4. FAN: Nút chọn cài đặt lưu lượng gió.
5. MODE: Nút chọn chế độ hoạt động hiện thời (làm lạnh/làm khô/chỉ chạy quạt).
6. ON: Nút hẹn giờ bật điều hòa
7. OFF: Nút hẹn giờ tắt điều hòa và chế độ hoạt động ban đêm.
8. TIMER: Nút cài đặt hẹn giờ điều khiển điều hòa daikin
9. Màn hình hiển thị cài đặt hiện tại của điều hòa.
10. ON/OFF: Nút nguồn để khởi động hoặc tắt điều hòa.
11. SWING: Nút điều chỉnh hướng gió thổi.
12. CONFORT: Nút điều chỉnh hướng gió hướng lên trên trong khi làm lạnh.
13. CANCEL: Nút hủy cài đặt hẹn giờ.


Tác dụng của các phím điều khiển điều hòa daikin


1. ON/OFF: Dùng để bật hoặc tắt máy lạnh, các bạn nhấn vào nút ON/OFF trên điều khiển.
2. TEMP: Dùng để điều chỉnh nhiệt độ cho điều hòa. Để tăng nhiệt độ, các bạn nhấn nút mũi tên hướng lên nằm ở nửa trên nút TEMP. Để giảm nhiệt độ, các bạn nhấn nút mũi tên hướng xuống nằm ở nửa dưới nút TEMP
3. MODE: Dùng để thay đổi các chế độ hoạt động của điều hòa. Để thay đổi giữa các chế độ hoạt động của điều hòa, các bạn ấn vào nút MODE trên điều khiển.
4. FAN: Dùng để thay đổi cài đặt lưu lượng gió. Để thay đổi cài đặt lưu lượng gió, các bạn nhấn nút “FAN” trên điều khiển. Mức lưu lượng gió sẽ được hiển thị trên màn hình theo từng nấc để bạn dễ dàng theo dõi.
5. ECONO: Dùng để kích hoạt tính năng tiết kiệm điện. Để tắt hoặc bật tính năng tiết kiệm điện năng, các bạn nhấn nút “ECONO” trên điều khiển.
6. POWERFUL: Dùng để kích hoạt tính năng làm lạnh nhanh. Để bật hoặc tắt tính năng làm lạnh nhanh trên máy lạnh, các bạn nhấn nút POWERFUL trên điều khiển.
6. SWING: Dùng để điều chỉnh hướng gió thổi. Để điều chỉnh hướng gió thổi của điều hòa các bạn hãy nhấn nút SWING trên điều khiển. Sau khi nhấn nút cánh đảo gió sẽ thay đổi vị trí làm mát liên tục. Khi cánh đảo gió đã đạt đến vị trí mong muốn thì các bạn hãy nhấn nút SWING một lần nữa để cố định vị trí.
7. COMFORT: Dùng để điều chỉnh hướng gió hướng lên trên trong khi làm lạnh. Để sử dụng tính năng này, các bạn nhấn nút “COMFORT” trên điều khiển.
8. ON, OFF, TIMER và CANCEL: Dùng để cài hẹn thời gian bật hoặc tắt điều hòa  tự động. Để cài hẹn giờ bật, các bạn nhấn nút ON hoặc nhấn nút OFFđể cài đặt hẹn giờ tắt tự động.
- Sau đó, các bạn nhấn vào phía mũi tên hướng lên hoặc phía mũi tên hướng xuống để tăng hoặc giảm thời gian cài đặt. Mỗi lần nhấn nút, thời gian sẽ thay đổi 10 phút và các bạn có thể nhấn giữ nút mũi tên để thay đổi thời gian nhanh chóng hơn.
- Để hủy chế độ hẹn giờ tắt hoặc mở máy lạnh, các bạn nhấn nút CANCER trên điều khiển.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả