Top 10 điều về điều hòa bạn cần biết ( PHẦN 1)

  17/12/2016

Điều hòa MK muốn chia sẻ cho các thông tin về thiết bị này. 10 điều dưới đây giúp người tiêu dùng nhận thức tốt hơn về điều hòa daikin và có thể chăm sóc, bảo dưỡng tốt hơn.

Ngày nay hầu hết các ngôi nhà ở vùng khí hậu ấm áp hay giá lạnh đều có điều hòa không khí. Đối với nhiều nhiều điều hòa không khí là thiết bị tạo nên sự sang trong trong căn nhà, với một số người khác đó là một điều cần thiết. Với khoản chi phí điện năng tiêu thụ và chi phí mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu 1 chiếc điều hòa theo ý muốn không hề nhỏ như vậy.

Điều hòa MK muốn chia sẻ cho các thông tin về thiết bị này. 10 điều dưới đây giúp người tiêu dùng nhận thức tốt hơn về điều hòa daikin để có thể chăm sóc, bảo dưỡng, tận dụng tối đa khả năng làm việc của điều hòa tốt hơn.

 1. Điều hòa không khí làm việc như thế nào

 2. Đơn vị “ton” lạnh là gì

 3. Những tình huống có thể xảy ra khi sử dụng điều hòa

 4. Màng lọc hoạt động như thế nào

 5. Duy trì và bảo dưỡng hệ thống

 6. Hệ thông ống lọc

 7. Làm thế nào để nâng cao hiệu suất năng lượng

 8. Làm giảm công suất hoat động

 9. Hệ thống thông gió

 10.  Điều hòa không chỉ kiểm soát về nhiệt mà còn kiểm soát về độ ẩm.

Điều hòa nhiệt độ là gì ???

Định nghĩa đầu tiên về điều hòa nhiệt độ vào năm 1908 bởi G.B.Wilson. B. Wilson. Đó là định nghĩa của Willis Carrier, "cha đẻ của máy điều hòa không khí" đã nói về vai trò của điều hòa không khí:

  • Duy trì độ ẩm thích hợp cho tất cả các bộ phận của tòa nhà
  • Cung cấp đầy đủ và liên tục của chế độ thoomg gió
  • Loai bỏ các vi sinh vật có hại, bụi bẩn, và các thành phần khác có hại cho sức khỏe.
  • Làm ấm trong mùa đông, làm mát vào mùa hè.
  • Hút ẩm làm khô, tạo khí oxi, ion âm
  • Thay đổi thành phần không khí và áp suất không khí trong phòng ổn định

1. Điều hòa không khí làm việc như thế nào ???

Công việc của máy điều hòa không khí là di chuyển nhiệt từ bên trong nhà của bạn ra bên ngoài. Do đó  điều hòa làm ngôi nhà của bạn. Điều hoà không khí thổi không khí mát vào nhà của bạn bằng cách kéo nhiệt ra khỏi nhà. Không khí được làm lạnh bằng cách thổi nó qua một hệ thống các đường ống lạnh được gọi là dàn bay hơi. Điều này hoạt động giống như quá trình làm mát xảy ra khi nước bay hơi từ da của bạn. Các dàn bay hơi chứa đầy một chất lỏng đặc biệt được gọi là một chất làm lạnh, làm thay đổi từ một chất lỏng thành khí vì nó hấp thụ nhiệt từ không khí. Các chất làm lạnh được bơm bên ngoài nhà tới dàn bay hơi sau đó hấp thu nhiệt biến đổi trở lại thành chất lỏng. Dàn bên ngoài này được gọi là bình ngưng vì chất làm lạnh được ngưng tụ từ trở lại khí đốt cho một chất lỏng giống như độ ẩm. Một máy bơm, gọi là một máy nén, được sử dụng để di chuyển các chất làm lạnh giữa hai dàn bay hơi và thay đổi áp suất của chất làm lạnh để tất cả các chất làm lạnh bay hơi hoặc ngưng tụ trong các dàn bay hơi thích hợp.

Năng lượng để làm tất cả những điều này được sử dụng bởi thiết bị sử lý tiến hiệu tự động. Toàn bộ hệ thống thông thường sẽ cung cấp bằng khoảng ba lần năng lượng mà thiết bị xử lý tiến hiệu sử dụng. Thực tế điều này xảy ra bởi vì sự thay đổi của chất lạnh từ chất lỏng thành một chất khí và lại một lần nữa cho phép hệ thống di chuyển năng lượng nhiều hơn so với việc sử dụng máy nén

2. Đơn vị “ ton” lạnh là gì ???

Trước khi điều hòa không khí được phát minh,con ngươi đã nghĩ ra cách làm mát không khí bằng cách sử dụng các tảng đá lớn. Khi điều hòa không khí được sử dụng nhiều, người ta bắt đầu sử dụng ‘ton” làm thuật ngữ đánh giá khả năng làm lạnh của điều hòa, đó là lượng nhiệt cần thiết để làm tan một short ton (907KG).

Một “ton” làm mát được tính bằng việc cung cấp 12.00btu / giờ làm mát. BTU là đơn vị viết tắt của đơn vị nhiệt Anh, btu là các đơn vị năng lượng sởi ấm hoặc làm mát. Đối với một căn phòng có diện tích bé thông thường sẽ sử dụng điều hòa có công suất làm lạnh khoảng 1 tấn, với những trung tâm, ngôi nhà lớn hơn công suất làm lanh thường từ 2 đến 5 tấn.

Biên dịch từ Ashrae

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả