Vai trò cân bằng độ ẩm và thông khí của điều hòa

  22/12/2016

Lưu thông không khí

Khi lắp đặt điều hòa không khí, theo quy chuẩn phải có quạt thông gió, để lưu và thay đổi không khí trong phòng.

Thời kì trước đây tác dụng của điều hòa chỉ tập trung vào việc làm mát, nhưng định nghĩa ban đầu của điều hòa không khí có nhiều tính năng hơn thế; ngày nay điều hòa không khí lý tưởng nhất sẽ có chế độ làm ấm, làm mát, sạch sẽ, thông thoáng, cân bằng độ ẩm và hút ẩm khi cần thiết để cung cấp sức khỏe và sự thoải mái cho người dùng. Trong thực tế, mục tiêu quan trọng thứ hai của điều hòa là cung cấp khả năng thông gió. Cho dù các phần của thiết bị không được chúng ta gọi là điều hòa không khí thông gió, tuy nhiên thông gió là điều rất cần thiết.

Nếu không có thông gió đầy đủ, chất gây ô nhiễm được tạo ra trong nhà sẽ có thể ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe và sự thoải mái đáng kể. Điều hòa MK khuyến cáo rằng điều hòa nên có khả năng thông gió để chuyển đổi không khí trong nhà ít nhất là 4 tiếng/ lần,tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà cũ, khả năng hoạt đông thông gió của điều hòa sẽ không đạt được hiệu suất cao, vì vậy có thể thời gian tối đa thông gió ít hơn.

điều hòa daikin thông gió

Điều hòa không chỉ làm ấm mà còn cân bằng độ ẩm

Trên thực tế xung quanh chúng ta không có không khí khô hoàn toàn mà cũng không có không khí luôn luôn có chứa 1 lượng hơi nước nhất định. Không khí chứa hơi nước được gọi là không khí ẩm.

Kiểm soát độ ẩm là vấn đề mà ban đầu đã dẫn đến nhu cầu sựu cần thiết về điều hòa không khí có mặt trong ngôi nhà. Đặc biệt, thiếu kiểm soát độ ẩm trong khí hậu nóng, ẩm có thể dẫn đến nấm mốc, vi khuẩn phát triển và các vấn đề khác liên quan đến độ ẩm. Nếu  độ ẩm trong nhà cao có thể ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe và sự thoải mái. Với nhưng điều hòa daikin không khí hiện đại hút ẩm khi làm mát; bạn có thể thấy rằng có nước chảy ra, g độ ẩm này là ngẫu nhiên đến công việc chính của việc kiểm soát nhiệt độ. Nó có thể kiểm soát không độc lập với nhiệt độ và độ ẩm. Độ ẩm cần phải được kiểm soát để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Khi thời tiết nóng ấm chúng tôi khuyến cáo các bạn nên để độ ẩm tương đối tối đa khoảng 60% tại 78F.). nhiều người có thói quen để điều hòa ở nhiệt độ thấp khiến cho điều hòa hút ẩm nhanh và mạnh. Sau khi điều hòa hút ẩm bên ngoài không khí sẽ dẫn đến hút ẩm người, điều này gây tác hại khiến cho chúng ta cảm thấy da bị khô , khô môi , khô tóc …và mất nước. Dùng lâu ngày có thể dẫn đến viêm họng, thanh quản…

Mặc dù có một số hệ thống điều hòa không khí hàng đầu cạnh hứa hẹn có hệ thống kiểm soát độ độ ẩm độc lập. Một số hệ thống cao cấp hiện nay đã tăng cường khử ẩm, nhưng khi hệ thống hiện tại không thể đủ hút ẩm, vì vậy sự hiện diện của 1 chiếc máy hút ẩm độc lập cũng cần thiết trong ngôi nhà bạn.

Biên dịch từ Ashrae

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả