Cách chọn bộ lọc không khí phù hợp cho điều hòa

  19/01/2017

Các bộ lọc điều hòa daikin có thể khác nhau về kích thước, hình dạng, mức độ hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể chọn được loại bộ lọc phù hợp với điều hòa của bạn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn được bộ lọc không khí phù hợp nhất. 

Chú ý đến giá trị báo cáo hiệu quả tối thiểu (MERV rating)

Giá trị này của bô lọc là yếu tố quan trọng để ước tính khi bạn muốn chọn một chiếc điều hòa mới. Nó được đo lường theo theo mức độ từ 1-20.

Cách chọn  bộ lọc không khí phù hợp cho điều hòa của bạn.

  • Bạn muốn một bộ lọc không khí giá rẻ phù hợp túi tiền. Nếu như ngân sách của bạn dành cho bộ lọc mới không được nhiều, bạn có thể đi đến của hàng và chọn một bộ lọc không khí cơ bản với mức rating MERV là từ 1-4. Những bộ lọc này sẽ bảo vệ điều hòa của bạn ở mức độ sơ cấp trước sự tích tụ bụi bẩn. Điều quan trọng cần lưu ý là có thể sau một thời gian bộ lọc mới này của bạn sẽ nhanh chóng bị tắc nghẽn và sẽ lại phải thay liên tục mỗi tháng. Nếu bạn đã muốn đổi bộ lọc thì thay vì sử dụng bộ lọc giá rẻ không hiệu quả và mất nhiều tiền khi mua một bộ lọc chất lượng cao.
  • Bạn muốn bảo vệ tuyệt đối cho điều hòa. Nếu điều bạn muốn là chọn lựa loại bộ lọc có thể bảo vệ điều hòa của bạn tối đa, thì nên chọn bộ lọc có chỉ số MERV là 5 hoặc cao hơn. Hiệu suất cũng như hiệu quả của các bộ lọc này cao hơn. Bạn có thể sử dụng nó trong một khoảng thời gian dài hơn nhiều so với bộ lọc cơ bản rồi mới phải thay.
  • Bạn muốn bảo vệ sức khỏe của cả gia đình và điều hòa. Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng không khí, hãy cân nhắc việc cài đặt hệ thống lọc lớn có thể thanh lọc toàn bộ không khí trong ngôi nhà. Những hệ thống lọc này có thể loại bỏ đến 99% các hạt bụi trong không khí, bao gồm các hạt bụi lớn ảnh hưởng đến điều hòa và các hạt bụi nhỏ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về điều hòa cần giải đáp hoặc muốn lắp đặt điều hòa tại nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả